5 lời khuyên để khỏe và đẹp trong năm mới

Một năm sôi động đang chờ bạn phía trước, hãy bắt đầu điều chỉnh những thói quen hàng ngày để có một cơ thể căng tràn sức sống.

(Ảnh: Primewomen)

Chế độ dinh dưỡng có ý thức


Thay vì kiêng khem hay ăn bất cứ thứ gì mình thích, hãy lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho cơ thể như: trái cây, rau, ngũ cốc nguyên cám, thịt nạc và protein. Nhai thật chậm để thưởng thức bữa ăn, đồng thời giúp bạn nhận ra các tín hiệu đói và no, tạo dựng mối quan hệ lành mạnh hơn với việc ăn uống.

Nước được xem là thần dược của cuộc sống, giúp duy trì năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa và có được một làn da rạng rỡ. Hãy bắt đầu ngày mới với một ly nước ấm và đừng quên bổ sung đủ lượng nước cơ thể cần trong suốt ngày làm việc.

Thể chất và tâm hồn


Tập thể dục không chỉ là rèn luyện cơ thể, đó là nền tảng của hạnh phúc. Biến việc tập luyện thành thói quen sẽ giúp bạn có năng lượng dồi dào, cải thiện tâm trạng và nâng cao sức khỏe. Hãy khám phá một bộ môn nào đó mà bạn yêu thích như: khiêu vũ, đi bộ đường dài, Yoga, hay một môn thể thao đồng đội. Càng yêu thích bạn sẽ càng duy trì được lâu hơn.

Thiết lập kế hoạch tập luyện phù hợp với thể trạng và lối sống của bạn. Ban đầu có thể chỉ là đi bộ hàng ngày hoặc những bài tập nhẹ nhàng. Cố gắng hoàn thành những kế hoạch đề ra dần dần sẽ trờ thành thói quen.

Để tránh sự nhàm chán bạn cũng có thể thay đổi các bài tập hàng ngày. Việc thử các hoạt động mới không chỉ thử thách cơ thể theo nhiều cách khác nhau mà còn giúp thói quen tập thể dục của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Ảnh: The Wellness Way

Ưu tiên sức khỏe tinh thần

Cuộc sống hối hả, với đầy những áp lực, dành thời gian cho sức khỏe tinh thần là điều không thể thiếu. Đưa các thực hành chánh niệm vào thói quen hàng ngày của bạn. Cho dù đó chỉ là một vài phút thiền, các bài tập thở sâu hay đi bộ chánh niệm. Những bài tập này sẽ giúp bạn giữ được sự bình tĩnh và tập trung.

Hạn chế sử dụng các thiết bị kĩ thuật số, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Đặt ra những khoảng thời gian nhất định trong ngày ngắt kết nối với công nghệ nhằm thúc đẩy một tinh thần minh mẫn.

Tham gia vào các hoạt động mang lại cho bạn niềm vui, kết nối với những người thân yêu và nuôi dưỡng lòng biết ơn. Những thói quen tích cực sẽ góp phần tạo nên một tư duy kiên cường và tinh thần lạc quan,

Giấc ngủ chất lượng

Giấc ngủ là quá trình trẻ hóa tự nhiên của cơ thề, ảnh hưởng đến hoạt động thể chất và tinh thần. Tạo một thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Thói quen ngủ sẽ báo hiệu cho bạn biết đã đến lúc cơ thể cần được phục hồi.

Để có một giấc ngủ ngon hãy đảm bảo phòng ngủ không quá sáng và không có tiếng ồn. Lựa chọn nệm gối thoải mái, duy trì nhiệt độ phòng mát mẻ. Giảm lượng caffeine vào buổi tối và tránh ăn quá no gần giờ đi ngủ.

Ảnh: Real Simple

Tạo dựng thói quen bền vững

Hãy bắt đầu với những thay đổi nhỏ, dễ thực hiện để tạo động lực. Dục tốc bất đạt, hãy hướng tới sự tiến bộ ổn định hơn là các biện pháp quyết liệt. Đừng quên khen thưởng bản thân mỗi khi đạt được cột mốc mới trong hành trình chăm sóc sức khỏe hay chỉ đơn giản là duy trì những suy nghĩ tích cực.

Nguồn: https://vtv.vn/doi-song/5-loi-khuyen-de-khoe-va-dep-trong-nam-moi-20240106011537736.htm

Post a Comment

Previous Post Next Post