5 căn bệnh có thể được ngăn ngừa nhờ đi bộ

Đi bộ là một loại bài tập phổ biến với nhiều người, nó thuộc về một loại bài tập aerobic. Đi bộ đúng cách còn có thể ngăn ngừa một số căn bệnh dưới đây.

Một số căn bệnh có thể cải thiện nhờ đi bộ. Đồ hoạ: Hạ Mây

Bệnh dạ dày

Đi bộ có thể cải thiện lưu thông máu trong dạ dày và tăng tốc độ nhu động của dạ dày. Nó cũng có thể thúc đẩy bài tiết dịch tiêu hóa để tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày. Đồng thời, cải thiện cơ chế bảo vệ của niêm mạc đường tiêu hóa và có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Hơn nữa, trong các bài tập đi bộ, cơ hoành và cơ bụng có thể được vận động rất nhiều để đạt được hiệu quả xoa bóp dạ dày, có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của viêm loét dạ dày.

Chống táo bón

Đối với dân văn phòng, đi bộ 30-40 phút mỗi ngày có thể tăng tốc độ nhu động ruột, cải thiện quá trình trao đổi chất.

Hơn nữa, đi bộ có thể nhanh chóng bài tiết một số chất chuyển hóa trong đường ruột, có thể ngăn ngừa và điều trị táo bón. Nó cũng có thể loại bỏ một số chất độc hại và ngăn ngừa các bệnh về đường ruột.

Chống loãng xương

Đối với những người trung niên và cao tuổi, xương sẽ yếu khi họ già đi. Bên trong xương sẽ xuất hiện những khoảng trống tương đối lớn, dẫn đến cấu trúc xương rất giòn, rất dễ bị loãng xương.

Tập đi bộ đúng cách mỗi ngày có thể tăng cường mật độ xương, làm cho khe hở giữa các xương nhỏ lại, ngăn ngừa loãng xương. Đối với những người thường xuyên bị đau thắt lưng thì việc đi bộ đúng cách cũng có thể giúp cải thiện những khó chịu này.

Bệnh Alzheimer


Đi bộ có thể cải thiện quá trình lưu thông máu của não và ngăn ngừa tình trạng cung cấp máu cho não không đủ. Nó cũng có thể loại bỏ một số cảm xúc xấu và đóng vai trò ổn định thần kinh.

Khi đi bộ, cơ thể sẽ có nhiều oxy hơn, não bộ cũng trở nên linh hoạt hơn. Nó có thể loại bỏ sự mệt mỏi của não và cải thiện chức năng tư duy của não. Đồng thời, còn giúp ngăn ngừa chứng hay quên và chứng mất trí nhớ do tuổi già.

Chống cao huyết áp


Đi bộ có thể cải thiện tốc độ lưu thông máu tổng thể, do đó một số chất béo trong mạch máu có thể được bài tiết nhanh chóng. Bài tập này còn làm giảm áp lực lên thành mạch máu và ngăn ngừa huyết áp cao.

Hơn nữa, nó còn có thể tăng cường tính đàn hồi của thành mạch máu, ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của một loạt bệnh mạch máu như đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/5-can-benh-co-the-duoc-ngan-ngua-nho-di-bo-1157313.ldo

Post a Comment

Previous Post Next Post