3 mẹo ăn uống để có sức khỏe tinh thần tốt hơn

Trang Food.NDTV chỉ ra 3 mẹo ăn uống để có sức khỏe tinh thần tốt hơn.

Chế độ ăn uống đầy đủ trái cây và rau củ tươi giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Ảnh: Thanh Thanh

Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng như sức khỏe thể chất đối với tâm lý và cảm xúc của một người. Chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với thay đổi lối sống đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần.

Chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn tâm trạng gồm lo lắng và trầm cảm cũng như các tình trạng bệnh về thần kinh khác.

Ăn trái cây và rau củ tươi

Chế độ ăn uống đầy đủ trái cây và rau củ tươi có liên quan đến việc gia tăng mức độ hạnh phúc và sức khỏe tinh thần cao hơn.

Bổ sung vitamin

Nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin trong chế độ ăn uống. Sự thiếu hụt các vitamin như vitamin B có thể gây mệt mỏi, thờ ơ, trầm cảm, trí nhớ kém và mất trí nhớ. Ngoài ra, lượng vitamin D dồi dào có liên quan đến sự chú ý tốt hơn và hiệu suất trí nhớ làm việc ở người lớn tuổi.

Bổ sung chất dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển thần kinh

Tất cả các chất dinh dưỡng đều cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Trong đó, các chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ sự phát triển thần kinh gồm protein, sắt, choline, folate, i-ốt, vitamin A, D, B6 và B12 và các axit béo không bão hòa đa chuỗi dài.

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/3-meo-an-uong-de-co-suc-khoe-tinh-than-tot-hon-1176518.ldo

Post a Comment

Previous Post Next Post